Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Sa Dung B - Sa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0916962284
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BỮA TRƯA CỦA BÉ

Trường mầm non  Ban Mai là một trong những trường nằm trên vùng sâu vùng xa là vùng khó khăn nhất của huyện Điện Biên Đông, giao thông đi lại khó khăn người dân  sống chủ yếu  làm nương rẫy.

Trường mầm non  Ban Mai là một trong những trường nằm trên vùng sâu vùng xa là vùng khó khăn nhất của huyện Điện Biên Đông, giao thông đi lại khó khăn người dân  sống chủ yếu  làm nương rẫy.

Do  người dân hiểu biết ít về sinh sản nên vẫn còn đẻ nhiều nên chưa có điều kiện quan tâm đến việc học của con em mình. Do vậy mà trẻ rất đông nên khi đi học chúng tôi luôn tổ chức cho các cháu tham gia ăn ngủ tại trường để giúp cho các cháu tập trung vào học tập tốt hơn, mỗi khi đến giờ ăn chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng từ bát , thìa cho bữa ăn trưa được sắp xếp khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là "chiếc chìa khóa vàng" cho sự phát triển toàn diện cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày hoc tập.

Bên cạnh đó thực đơn cũng đươc nhà trường xây dựng bài bản, đảm bảo đáp ứng 2 yếu tố quan trọng đó là ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng gồm: Chất bột đường, đạm, béo, vitamin, 1 bữa chính và một bữa phụ. Cô dạy trẻ  có thói quen nề nếp ăn uóng sạch sẽ, văn minh, lịch sự, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn uống, ăn xong lau miệng lau tay, không nhặt thức ăn rơi để ăn. Trẻ biết cùng cô chuẩn bị phòng ăn sạch sẽ,đ ẹp. Không ăn những thức ăn rơi ra nhà.ăn xong phải biết cất ghế, lau bàn dọn dẹp nhẹ nhàng cùng cô. Biết "mời"  khi ăn ,biết ngồi ăn ngay ngắn, cách ăn uống từ tốn, nhai kĩ, không nói chuyện và chơi đùa khi ăn.

Cô dạy trẻ cần ăn  đủ no, ăn hết suất.Trong khi trẻ ăn cô động viên niềm nở, vui vẻ, chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng động viên trẻ ăn hết suất để bữa ăn đem lại sức khỏe, vừa đem lại niềm vui và hứng thú và quan tâm trẻ ăn yếu, ăn chậm, đảm bảo cho trẻ ăn no, không bỏ thừa khẩu phần ăn, trẻ phải biết ăn đủ chất để có đủ sức khỏe. Chóng lớn thông minh, học giỏi và chống bệnh tật, vì vậy muốn khỏe mạnh, chóng lớn, thông minh, cần phải ăn đủ ăn đều, chăm chỉ đi học.

Sau đây là một số hình ảnh tổ chức ăn trưa cho trẻ ở trường mầm non Ban Mai.


Tác giả: Cô giáo Sùng Thị Mỷ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết