Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Sa Dung B - Sa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0916962284
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG THU BẢN EM

          Hàng năm cứ đến ngày 15/8 là dịp tết trung thu. Chúng tôi là những người giáo viên trên vùng cao luôn chuẩn bị những món quà cho các bạn nhỏ nơi vùng cao xa xôi hẻo lánh  để các bạn nhỏ cảm nhận được những cuộc vui tết trung thu.                                                                                                      

 


 

        Tết trung thu là một tết rất đặc biệt và ý nghĩa đối với các em nhỏ mẫu giáo ghép Bản Thẩm mỹ A. Tuy các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa không được mặc đồ đẹp, cầm đồ chơi, không được hưởng những cuộc vui chơi, không được rước đèn ông sao, không được bày mâm ngũ quả, không được phá cỗ dưới ánh trăng to tròn sáng vằng vặc của ánh trăng chiếu xuống mặt đất làm cho mọi vật sáng như ban ngày, thỉnh thoảng có vài cơn gió dịu dàng thổi qua mang theo một mùi thơm lạ là mùi của bánh trung thu, như bao bạn nhỏ khác. Nhưng chúng tôi là người cô giáo vùng cao đã cùng các bạn nhỏ cùng nhau chuẩn bị xếp bàn ghế để bày mâm, chuẩn bị bánh kẹo để cho các bạn nhỏ phá cố tết trung thu. Tuy đơn giản nhưng nó khiến cho các bạn nhỏ háo hức chờ đợi, hân hoan trong niềm vui vô bờ. Lễ hội được chuẩn bị thật chu đáo, chúng tôi là những cô giáo đã chuẩn bị thêm những phần thưởng là những túi quà nhỏ nhỏ, xinh xinh để dành tặng cho các bạn nhỏ học sinh mẫu giáo ghép bản Thẩm Mỹ A và chúng tôi còn tổ chức cho các bạn nhỏ chơi những trò chơi dân gian và còn tổ chức cho các em nhỏ hát những bài hát về tết trung thu.                        Ngày hội năm nào cũng vậy luôn luôn để lại cho chúng tôi những kỷ niệm khó quên, những cung bậc cảm xúc khác nhau. Chúng tôi là những người trực tiếp tổ chức tết trung thu cho các em nhỏ, điều đó chúng tôi không bao giờ quên được những nụ cười trên môi của các em nhỏ vui sướng đã gợi lại cho chúng tôi nhớ về tuổi thơ của mình.

Sau đây là một số hình ảnh tổ chức trung thu cho các cháu:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết