Bé vui đón tết
- Thứ hai - 16/01/2023 16:32
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Tết cổ truyền là thời khắc quan trọng của một năm. Bắt đầu vào ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch của năm mới. Tết Nguyên Đán có thể rơi vào giữa tháng hai dương lịch của một năm. Thông thường ở Việt Nam, mỗi dịp chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán thì mọi người dù làm việc hay đi học đều có lịch nghỉ lễ.
1
Tết cổ truyền là thời khắc quan trọng của một năm. Bắt đầu vào ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch của năm mới. Tết Nguyên Đán có thể rơi vào giữa tháng hai dương lịch của một năm. Thông thường ở Việt Nam, mỗi dịp chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán thì mọi người dù làm việc hay đi học đều có lịch nghỉ lễ.
Hòa chung trong không khí rộn ràng của ngày tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 16/1/2023 các nhóm/ lớp trường mầm non Ban Mai đã tổ chức cho các bé gói bánh chưng để các bé được trải nghiệm, học hỏi kỹ năng sống và biết về nét đẹp văn hóa gói bánh chưng và bánh dày ngày Tết, các cô giáo và các bậc phụ huynh tại các điểm bản đã công phu chuẩn bị nguyên liệu, thời gian để dạy các bé gói bánh chưng ngay tại lớp học.
Các cô giáo chuẩn bị nguyên liệu lá dong xanh, gạo nếp, nhân đậu xanh, khuôn bánh, dây buộc. Rồi tỉ mẩn dạy các bé từng công đoạn gói bánh như cách chọn lá trải ra bàn, lần lượt xúc một lớp gạo nếp rồi đến lớp nhân đậu xanh, trên cùng đặt tiếp một lớp gạo nếp. Sau đó là công đoạn gói lá, buộc lạt rồi cho bánh vào nồi mang đi luộc chín. Hầu hết các bé rất thích thú với việc mày mò nguyên liệu, học cách gói bánh chưng. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo, các bé đã hoàn thành những cái bánh chưng xinh xắn để mang về nhà tặng ông bà, bố mẹ. Các bậc phụ huynh của các bé rất vui khi nhìn thấy thành quả đầy cố gắng của con em mình.
Kết quả buổi trải nghiệm, các cô cùng các bậc phụ huynh và các con đã gói được hơn 400 cái bánh chưng. Qua buổi trải nghiệm các con hiểu biết thêm về cách gói những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa bánh chưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Hòa chung trong không khí rộn ràng của ngày tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 16/1/2023 các nhóm/ lớp trường mầm non Ban Mai đã tổ chức cho các bé gói bánh chưng để các bé được trải nghiệm, học hỏi kỹ năng sống và biết về nét đẹp văn hóa gói bánh chưng và bánh dày ngày Tết, các cô giáo và các bậc phụ huynh tại các điểm bản đã công phu chuẩn bị nguyên liệu, thời gian để dạy các bé gói bánh chưng ngay tại lớp học.
Các cô giáo chuẩn bị nguyên liệu lá dong xanh, gạo nếp, nhân đậu xanh, khuôn bánh, dây buộc. Rồi tỉ mẩn dạy các bé từng công đoạn gói bánh như cách chọn lá trải ra bàn, lần lượt xúc một lớp gạo nếp rồi đến lớp nhân đậu xanh, trên cùng đặt tiếp một lớp gạo nếp. Sau đó là công đoạn gói lá, buộc lạt rồi cho bánh vào nồi mang đi luộc chín. Hầu hết các bé rất thích thú với việc mày mò nguyên liệu, học cách gói bánh chưng. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo, các bé đã hoàn thành những cái bánh chưng xinh xắn để mang về nhà tặng ông bà, bố mẹ. Các bậc phụ huynh của các bé rất vui khi nhìn thấy thành quả đầy cố gắng của con em mình.
Kết quả buổi trải nghiệm, các cô cùng các bậc phụ huynh và các con đã gói được hơn 400 cái bánh chưng. Qua buổi trải nghiệm các con hiểu biết thêm về cách gói những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa bánh chưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Sau đây là một số hình ảnh các lớp tổ chức gói bánh chưng bánh dày nhân dịp tết Nguyên Đán: