TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY

Thứ ba - 21/02/2023 11:14
Thực hiện văn bản số 69/PGDĐT-CM V/v tổ chức phong trào trồng cây xanh ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông. Trường Mầm non Ban Mai ưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão - 2023,  tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” và Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào Tết trồng cây và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường  đã trồng trồng ít nhất 01 cây và chỉ đạo các nhóm lớp tổ chức giảng dạy lồng ghép, tích hợp triển khai, phổ biến các chuyên đề tìm hiểu vai trò, tác dụng của hệ sinh thái rừng đối với đời sống con người trong các môn học, các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt chuyên đề, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, sân khấu hóa... cho học sinh. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu trên các nền tảng số: zalo, facebook, tiktok…

Tết trồng cây là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Kể từ ngày Bác Hồ phát động đến nay đã 63 năm nhưng ý nghĩa sâu sắc của Tết đặc biệt này vẫn còn giữ nguyên giá trị nhân văn mà Người để lại. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ làm cho khung cảnh, của trường thêm “Xanh- sạch - đẹp” mà còn thể hiện tình cảm “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu", đồng thời giáo dục các con học sinh có ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường. Phong trào trồng cây của trường mầm non Ban Mai cũng là dịp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người.

Qua việc hưởng ứng tết trồng cây, không những giúp cho môi trường trong và ngoài lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này, cha mẹ, cô giáo và các bạn nhỏ càng thêm yêu thương,gắn bó và hiểu nhau hơn. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Một số hình ảnh cô trò hưởng ứng tết trồng cây

Tác giả bài viết: MN Ban Mai