Dạo chơi ngoài trời lớp MGG bản Tìa Ghếnh

Thứ năm - 21/10/2021 08:57
Tiết dạo chơi ngoài trời của lớp Mẫu ghép 3+4+5 tuổi bản Tìa ghếnh. Dạo chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp trẻ được hít thở không khí trong lành, được quan sát và ngắm nhìn thế giới xung quanh, mà trẻ hứng thú nhất.
Dạo chơi ngoài trời lớp MGG bản Tìa Ghếnh
Tiết dạo chơi ngoài trời của lớp Mẫu ghép 3+4+5 tuổi bản Tìa Ghếnh. Dạo chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp trẻ được hít thở không khí trong lành, được quan sát và ngắm nhìn thế giới xung quanh, mà trẻ hứng thú nhất.
  Dạo chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp trẻ được hít thở không khí trong lành, được quan sát và ngắm nhìn thế giới xung quanh, mà trẻ hứng thú nhất. Mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ. Trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá tìm tòi và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua hoạt động ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của bản thân về chơi ngoài trời. Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn, phấn khởi, vui nhộn, tâm lý thoải mái và hứng thú với môi trường tự nhiên, đồng thời trẻ tự tin, giúp trẻ mạnh dạn hơn trong khi ra chơi.
   Môi trường cho trẻ hoạt động ngoài trời là một môi trường hấp dẫn và lôi cuốn trẻ nếu chúng ta biết nắm bắt và tận dụng tất cả những yếu tố có sẵn trong thiên nhiên, tác động vào chúng qua các trò chơi, quan sát, tìm hiểu sự vật xung quanh trẻ trong các tình huống. Những câu hỏi như: Vì sao? Làm thế nào?… và sự tò mò ham hiểu biết của trẻ, sẽ giúp giáo viên hình thành hành vi đẹp, thói quen tốt.
   Trẻ mầm non “Học mà chơi - chơi mà học”. Vui chơi là hoạt động chủ đạo của lứa tuổi mầm non, mà trong đó hoạt động dạo chơi ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu được với trẻ. Vì nó có những ưu thế mà các hoạt động khác không có. Ở ngoài trời trẻ được tiếp xúc với hiện tượng thiên nhiên và xã hội phong phú, giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh, phát triển trí tuệ.
    Hoạt động chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Hoạt động chơi ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Khi trẻ tham gia các hoạt động chơi ngoài trời trẻ được nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua hoạt động chơi ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu khám phá của trẻ, được quan sát thế giới xung quanh, khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động. Hoạt động chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống. Chính vì vậy mà giáo viên nhà trường thường xuyên tổ chức cho trẻ được tham gia hoạt động này, thông qua đó trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, được khám phá, thỏa mãn tính tò mò, thích thú của trẻ.
   Khi tổ chức hoạt động chơi ngoài trời trẻ được tham gia hoạt động có chủ định và các trò chơi xen kẽ động - tĩnh, nhằm giúp trẻ nhận biết, làm quen với môi trường cuộc sống xung quanh… trẻ được chơi đùa nghịch, cười nói, chạy nhảy… Các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động giúp trẻ tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ ăn ngủ ngon hơn, việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành, giúp đầu óc trẻ thoải mái, tiếp thu các bài học trong lớp dễ dàng hơn.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tổ chức hoạt động chơi ngoài trời

Tác giả bài viết: Cô giáo: Cà Thị Nhươi