LAO ĐỘNG VỆ SINH SÂN TRƯỜNG

Thứ tư - 05/01/2022 21:23
Để có môi trường học tập vui chơi thoáng mát và môi trường cần được vệ sinh. Vì vậy trong các hoạt động của trẻ mầm non ngoài được tham gia học tập, vui chơi  khám phá, trẻ còn được tham gia các hoạt động lao động vệ sinh môi trường và vệ sinh sân trường.
LAO ĐỘNG VỆ SINH SÂN TRƯỜNG
 Hôm nay là  giờ lao động vệ sinh của lớp cô giáo lớp mẫu giáo lớn bản thẩm mỹ b, tổ chức lao động vệ sinh sân trường, quét dọn sân trường và xung quanh lớp học. Để tiến hành hoạt động lao động, cô đã chuẩn bị, chổi quét, thùng rác, hót rác, cho trẻ quét dọn sân trường. Trẻ hứng thú tham gia  lao động vệ sinh đoàn kết, không tranh giành đồ dùng, dụng cụ của nhau, phối hợp cùng nhau, quét dọn sân trường, nhặt lá cây, nhặt cây cỏ bỏ vào thùng rác không vứt rác vừa bãi, đi đổ rác đúng  nơi quy định .
Thông  qua buổi lao động vệ sinh giúp trẻ biết bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh sân trường sạch sẽ, biết  đi bỏ rác vào thùng rác, thấy rác biết nhặt bỏ vào thùng rác. Đồng thời  rèn  kỹ năng  sống  cho trẻ mỗi trẻ phải có ý thức biết lao động vệ sinh sân trường là niền vinh dự, biết bỏ rác vào thùng rác không vứt rác vừa bãi ra sân trường cũng như lớp học và không ngắt lá vẻ cành cây, biết bỏ rác biết đi đổ rác đúng nơi quy định, và biết cách giữ gìn vệ sinh sân trường  sạch sẽ  biết cất đồ dùng, dụng cụ lao động ngọn ngàng không vứt vừa bãi. Biết ích lợi của việc giữ gìn vệ sinh môi trường , cũng như vệ sinh cá nhân từ đó giúp trẻ có sức khỏe  tốt tham gia vào hoạt động  học tập vui chơi.
  Lao động vệ sinh sân trường để cho sân trường sạch sẽ thoáng mát, để giữ gìn môi trường an toàn trong sạch và lành mạnh.
Sau đây là hình ảnh  buổi lao động vệ sinh sân trường của lớp mẫu giáo lớn Thẩm Mỹ B

Tác giả bài viết: Cô giáo: Cà Thị Khoa