PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ tư - 06/10/2021 07:23
Nhiều ngày nay các cô giáo chủ nhiệm cũng như tập thể giáo viên, công nhân viên trường mầm non Ban Mai luôn tất bật, vì nghề nuôi dạy trẻ vốn đã vất vả thì những ngày dịch bệnh này lại càng vất vả hơn. Không giống như các bậc học khác, các  cô  giáo mầm non phải đón trẻ tại lớp, thông thường 6 giờ 30 phút trẻ đến trường nên các cô luôn phải đến sớm hơn, dịch bệnh như thế này phải đến sớm hơn nữa để chuẩn bị các điều kiện đón trẻ. Quá trình chăm sóc, kiểm tra, theo dõi sóc khỏe các con, phát hiện sớm các biểu hiện bất thường để xử trí kịp thời.
PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Niềm vui là khi thấy các con khỏe, chính vì thế mà chị em phụ trách nuôi ăn luôn trăn trở làm thế nào để các con có bữa ăn ngon, có giấc ngủ say. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, các con càng cần có một thể lực tốt, từ suy nghĩ ấy mà giáo viên nhà trường cũng như chị em trong bếp ăn thường xuyên thay đổi thực đơn để món ăn của các con phong phú, hấp dẫn. Được các cô chăm sóc tận tình, chu đáo, công tác phòng, chống dịch đảm bảo nên chúng tôi rất yên tâm khi đón các em tới trường.
Trường mầm non Ban Mai để trẻ phát triển khỏe mạnh thì ở bộ phận nào các cô cũng dồn hết tâm sức chăm sóc các con. Hiện tại, trong dịp đầu năm học các con tới trường, đây cũng là thời kỳ cần thận trọng phòng trống dịch Covid-19 đang diến biến phức tạp, thế nhưng các cháu đều đến trường rất đầy đủ, đảm bảo tỉ lệ chuyên cần theo quy định: Trường đã làm tốt công tác tuyên truyền đến giáo viên và phụ huynh, triển khai các bước phòng, chống dịch chi tiết, cụ thể cho từng bộ phận. 100% trẻ đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, theo dõi sức khỏe bằng sổ nhật ký hàng ngày. Sau mỗi buổi học vệ sinh lớp, đồ chơi, đồ dùng dạy học. Thường xuyên tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường, trên tinh thần đảm bảo môi trường trong lành, an toàn cho trẻ.
Chú trọng nuôi dưỡng để trẻ khỏe mạnh, đồng thời chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, trường mầm non Ban Mai đã và đang tạo sự tin yêu để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình tới trường./.
Sau đây là một số hình ảnh của các bé trong giờ đón trẻ và giờ học:

Tác giả bài viết: Cô giáo Vũ Thị Yến