BÉ VUI TẾT TRUNG THU

Chủ nhật - 11/09/2022 21:13
Tết Trung thu hay còn có các tên gọi khác là Tết Thiếu nhi, Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Đây là một trong những ngày lễ lớn trong năm của nước ta. Vào ngày này, trẻ em sẽ được tham gia những hoạt động như rước đèn, phá cỗ, xem múa lân,… Tuy nhiên, với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như cháu học sinh trường mầm non Ban Mai nói riêng và học sinh các trường vùng sâu nói chung bánh trung thu hay chiếc đèn lồng là những thứ xa xỉ đối với các cháu.
Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, nhà trường được chương trình phát triển vùng Điện Biên Đông hỗ trợ bánh kẹo để tổ chức trung thu cho các cháu.  Nhằm mục đích tuyên truyền hiệu quả để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Định hướng cho học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích; giáo dục học sinh biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.
Nhà trường tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em đảm bảo vui tươi, đầm ấm, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm phù hợp tình hình thực tế địa phương, đơn vị, cộng đồng dân cư; thu hút các em tham gia vào các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích.
Nhà trường đã chỉ đạo các lớp thực hiện một số hoạt động như: Trò chuyện với trẻ về các nội dung, hoạt động liên quan đến ngày tết trung thu. Tuyên truyền tới phụ huynh về quyền trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích đuối nước, bảo vệ tính mạng trẻ em mùa lũ; giữ vệ sinh cá nhân, ăn uống hợp vệ sinh.
Tổ chức các hoạt động cho trẻ vui chơi: Hát múa, rước đèn…khuyến khích các phụ huynh cho trẻ em chơi đồ chơi sản xuất trong nước; không mua đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, có tính kích động để cho các cháu chơi.
Sau đây là một số hình ảnh của các bé đón trung thu:

Tác giả bài viết: MN Ban Mai