HỘI THI BÉ TÀI NĂNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 -2024

Thứ sáu - 05/01/2024 19:56
Thực hiện nhiệm vụ năm học của cấp mần non với chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn – thân thiện” và tiếp tục thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025”; đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp trẻ phát triển các tố chất, năng khiếu và rèn luyện sức khỏe; tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử và kỹ năng phối hợp làm việc nhóm giúp trẻ ngày càng mạnh dạn, tự tin chiều ngày 20/12, tại Trung tâm trường mầm non ban mai tổ chức hội thi “Bé tài năng”cấp trường năm học 2023-2024.
Mở đầu chương trình Khai mạc các bé được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, Với các phần thi, phần thi đầu tiên là hát đơn ca với sự thể hiện của các bé đến từ các cụm trong điểm bản thiếp theo là đến phần thi hát tốp ca sau đó là đến múa với sự uyển chuyển của các bạn nhỏ đại diện cho các điểm bản. Tham gia Hội thi có các trẻ đến từ các cụm trong bản Qua phần thi phần đồng diễn thể dục aerobics nhiều trường học có sự đầu từ lớn về luyện tập, trang phục, lựa chọn tốt phần âm nhạc để trẻ tự tin thể hiện năng khiếu của mình. Nhiều phần thi của trẻ cũng thể hiện sự nhuần nhuyễn, đồng đều về cả hình thức và chất lượng, thể hiện sự khỏe khoắn và yêu thích của trẻ qua các bước nhảy… Kết quả giải Nhất thuộc về điểm bản thẩm mỹ A giải Nhì thuộc về xa dung C và giải Ba thuộc về tìa nghếnh giải giải khuyến khích thuộc về xa dung B và thẩm mỹ B.
Tiểu phẩm về thực hiện Luật an toàn giao thông với các tình tiết hay, dí dỏm, nội dung kiến thức về An toàn dao thông được truyền tải nhẹ nhàng, dễ hiểu. Giúp trẻ có những hiểu biết và những hành vi thói quen ban đầu trong việc chấp hành luật lệ giao thông. Tạo cơ hội cho trẻ tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế qua đó rèn cho trẻ sự tự tin, hoạt bát...góp phần phát triển trí tuệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, kỹ năng cho trẻ. Thông qua hội thi tuyên truyền tới cộng đồng luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông đặc biệt là giao thông đường bộ.
Hội thi "Bé tài năng" cấp trường năm học 2023-2024 là sự kiện nổi bật trong chuỗi hoạt động đổi mới sáng tạo hoạt động dạy học của cô và trò, nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh, học sinh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non một cách toàn diện, khoa học. Tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu, thể hiện và bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật, giúp trẻ mầm non tự tin, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động tập thể. Hội thi diễn ra trong không khí vui vẻ, tự nhiên, phát huy được năng lực, sở trường của các bé, đồng thời thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bé mà còn giúp ngành giáo dục đánh giá được kết quả thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025, triển khai thí điểm chương trình giáo dục mầm non mới của nhà trường.
d4

d3