TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC BỒN HOA CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GHÉP CHUA THÒ

Thứ năm - 16/11/2023 09:27
KHOA 2
    TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC BỒN HOA CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GHÉP CHUA THÒ

Qua các hoạt động về chăm sóc bồn hoa thật ý nghĩa của bé lớp mẫu giáo lớn Bản Chua Thò, được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường cuộc sống cho trẻ.
         Từ khi được chăm sóc cây hoa, hàng ngày khi đến lớp các bé đều muốn ra xem cây hoa như thế nào, vui thích khi nhìn cây hoa lớn mỗi ngày.
         Bồn hoa của bé là nơi là các bé được tham gia hoạt động trải nghiệm: Trồng và chăm sóc cây hoa, tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh giúp trẻ rèn kĩ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, tạo cơ hội cho trẻ tham gia vào các hoạt động thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ và là niềm hạnh phúc, hứng thú của trẻ.
         Trẻ mầm non rất thích hoạt động và những gì mới mẻ, hấp dẫn đối với trẻ, trẻ thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ. Hôm nay lớp mẫu giáo ghép Chua Thò, tổ chức cho trẻ. Trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá đối tượng bằng việc tương tác đối tượng thông qua hoạt động tri giác bên ngoài như nhìn, nghe, sờ… và quá trình tâm lí bên trong như chú ý, tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ…Đặc biệt là hoạt động trải nghiệm chăm sóc bồn hoa, nhặt lá, nhổ cỏ cho cây hoa.
    Trẻ ở lứa tuổi mầm non rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh, trẻ được tham hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ.
Sau đây là một số hình ảnh chăm sóc bồn hoa của các bé lớp mẫu giáo ghép Chua Thò

KHOA 1

KHOA 2