Tết Trồng Cây

Thứ ba - 20/02/2024 16:21
Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, các cơ quan, trường học trên khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi của Người năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, cả dân tộc. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt nam. Lời kêu gọi ấy đến nay vẫn còn nguyên ý nghĩa sâu sắc của Tết. Vẫn còn giữ nguyên giá trị nhân văn mà Người để lại.
Tết Trồng Cây

Tết trồng cây
z5176543388573 16c5808b55fcf42d568535d6e93154e0
        Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới. Khi tết đến, xuân về, các cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Ban Mai lại hào hứng tham gia Tết trồng cây.  Việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thật lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho khuôn viên của trường
.
z5176543393877 e107a4cd362328e29947023c5357d419
         Với môi trường xanh này sẽ tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm, được chăm sóc vun trồng. Các con sẽ được tự tay chăm sóc và bảo vệ những mầm xanh này. Các con sẽ được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này, cha mẹ, cô giáo và các bé càng thêm yêu thương, gắn bó và cùng chung tay xây dựng nên một môi trường xanh sạch, đẹp.  Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
z5176543397318 4c7169c17141d56d681b49d63d407d7c
         Với việc duy trì phong trào "Tết trồng cây" mùa xuân hàng năm, nhà trường hướng tới không chỉ là mục tiêu phủ xanh đất trống mà còn là giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan trường học đảm bảo mục tiêu  Xanh - Sạch - Đẹp.

Tác giả bài viết: Cô giáo: Lường Thị Văn