LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Thứ ba - 05/09/2023 08:26
áng ngày 5/9, trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng với cả nước, thầy và trò trường PTDTBT-TH Quang Trung và trường Mầm non Ban Mai trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Đến dự với buổi lễ của 2 đơn vị nhà trường về phía phòng giáo dục huyện có thầy giáo Trần Anh Huy cán bộ chuyên môn, về phía lãnh đạo xã Xa Dung có ông Chá Chồng Chu phó bí thư đảng uỷ và ông Lầu A Sá chủ tịch UBND cùng các ban ngành đoàn thể và các trưởng bản già làng uy tín các bản trên địa bàn xã Xa Dung.
     Sáng ngày 5/9, trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng với cả nước, thầy và trò trường PTDTBT-TH Quang Trung và trường Mầm non Ban Mai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Đến dự với buổi lễ của 2 đơn vị nhà trường về phía phòng giáo dục huyện có thầy giáo Trần Anh Huy cán bộ chuyên môn, về phía lãnh đạo xã Xa Dung có ông Chá Chồng Chu phó bí thư đảng uỷ và ông Lầu A Sá chủ tịch UBND cùng các ban ngành đoàn thể và các trưởng bản già làng uy tín các bản trên địa bàn xã Xa Dung.
Mở đầu Lễ Khai giảng năm học mới là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò 2 đơn vị trường biểu diễn làm cho không khí buổi Lễ Khai giảng thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.
      Trong buổi lễ đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Trong đó nhấn mạnh: “Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời”, “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời...Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sáng vai với các cường quốc năm châu chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”. Được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, như một lời cảm ơn, lời động viên của các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước gửi đến các thầy cô giáo, học sinh nhân ngày khai trường.
      Năm học vừa qua, được sự quan tâm của Phòng GD& ĐT huyện Điện Biên Đông, của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các bậc phụ huynh cùng với tinh thần quyết tâm vượt qua mọi khó khăn của các thầy cô giáo và các em học sinh của hai đơn vị trường, thầy và trò hai đơn trường đã gặt hái được những kết quả rất đáng phấn khởi và tự hào. Quy mô trường, lớp ổn định. Chất lượng giảng dạy ngày một được nâng cao tạo cho các em có tâm thế thích đến trường đến lớp, tạo được niềm tin của phụ huynh và toàn xã hội đối với hai đơn vị trường.
     Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu, toàn thể giáo viên học sinh hai đơn vị trường chính thức bước vào năm học mới sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng:

Tác giả bài viết: MN Ban Mai