KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐẦU NĂM CHO HỌC SINH

Thứ ba - 10/10/2023 08:32
Sáng ngày 06/10/2023, trường mầm non Ban Mai phối hợp cùng trạm y tế xã Xa Dung tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.
KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐẦU NĂM CHO HỌC SINH
       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, sáng ngày 06/10/2023 bộ phận trạm y tế xã Xa Dung kết hợp với trường mầm non Ban Mai triển khai kiểm tra sức khỏe đầu năm cho học sinh toàn trường.
Các nội dung kiểm tra sức khỏe gồm: Cân nặng, chiều cao, khám mắt, răng miệng...
        Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh được các y, bác sỹ, cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe .
        Qua đợt kiểm tra khám sức khỏe các em được cô giáo chủ nhiệm thông báo kết quả kịp thời tới cha mẹ để có biện pháp phù hợp cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh cho các em.
        Việc khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh, tật học đường, phòng bệnh liên quan đến lối sống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh học tập, kỹ năng sống.
Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Trong các hoạt động của trường mầm non Ban Mai công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm.
        Việc làm này, đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đồng thời cũng đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Đây cũng là một nội dung trong chương trình “Vì sức khỏe trẻ thơ” mà nhà trường đã triển khai.
      Một số hình ảnh minh họa trong buổi khám sức khỏe đầu năm cho học sinh trường mầm non Ban Mai.

Khám mắt

Khám răng

Nghe tim, phổi

Ghi chép vào sổ sức khỏe