TRƯỜNG PTDTBT-TH QUANG TRUNG GIÚP TRƯỜNG MN BAN MAI DỠ LỚP HỌC

Thứ ba - 21/06/2022 16:14
Vào những ngày cuối năm học 2021-2022 mặc dù bận rất nhiều công việc nhưng các thầy giáo trường PTDTBT-TH Quang Trung đã sắp xếp công việc, đến giúp đỡ trường Mầm non Ban Mai tháo dỡ nhà tôn tại điểm Xa Dung B trường MN Ban Mai để lấy mặt bằng xây 02 phòng học do dự án nuôi em tài trợ.
TRƯỜNG PTDTBT-TH QUANG TRUNG  GIÚP TRƯỜNG MN BAN MAI DỠ LỚP HỌC
Năm học 2021-2022 nhà trường có tổng số 17 lớp với 430 cháu học sinh, tổng số phòng kiển là 08 phòng chiếm 47%, số phòng bán kiên cố 05 phòng chiếm 29,4%, số phòng tạm là 04 phòng chiếm 23,6%.
Cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn các điểm trường diện tích sân chơi chưa đảm bảo, chưa có đủ nhà vệ sinh đúng quy cách cho trẻ sử dụng. Nhà hiệu bộ của trường là nhà tạm chưa có đủ các phòng chức năng để hoạt động. Một số lớp nhà tạm đa số là nhà tôn đã được xây dựng từ lâu và hiện tại đã xuống cấp không đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt của các cháu học sinh, đặc thù của lớp nhà tôn nên nóng bức và khó chịu cho trẻ nhất là những ngày thời tiết nắng nóng.
Trong những năm học vừa qua và năm học 2021-2022 trường Mầm non Ban Mai luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND xã Xa Dung, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao trực tiếp của Ban lãnh đạo và các đồng chí trong tổ chuyên môn của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông, nhà trường đã xin từ dự án nuôi em để xây 02 phòng học tại điểm trung tâm Xa Dung B.
Hai phòng học dự kiến sẽ khởi công vào cuối tháng 6 năm 2022 và hoàn thành trong tháng 8 năm 2022 để kịp thời cho cô và trò chuẩn bị bước vào năm học mới.
Sau đây là một số hình ảnh lao động:

Tác giả bài viết: MN Ban Mai