CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC TRONG VIỆC TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI

Thứ sáu - 11/03/2022 09:01
Công tác xã hội hóa giáo dục là một trong những hoạt động đã và đang thực hiện trong các trường Mầm non. Xác định được tầm quan trọng của công tác xã hội hóa giáo dục trường mầm non Ban Mai luôn quan tâm và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, nhằm không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Ngay từ đầu năm học, nhà trường chú trọng xây dựng kế hoạch XHHGD và triển khai thực hiện tới 100% CBGVNV tạo sự đồng thuận cao trong đội ngũ, động viên CBGVNV phát huy tinh thần trách nhiệm. Kịp thời tham mưu cho các cấp quản lý, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục phù hợp, sát thực tế. Đẩy mạnh công tác phối hợp, vận động nhằm tranh thủ sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần để cải tạo, mua sắm các đồ dùng, thiết bị, san mặt bằng, mở rộng quỹ đất, sửa chữa các hạng mục nhỏ... Đây phải được coi là vấn đề quan trọng có tính chiến lược, vì nếu như những vấn đề này được thực hiện thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết để thực hiện các mặt trên đòi hỏi các giáo viên phải. Đẩy mạnh tuyên truyền đến cha mẹ phụ huynh học sinh về lợi ích, hiệu quả của giáo dục, đặc biệt là việc cha mẹ tạo điều kiện cho con ăn bán trú, tại trường. Phối hợp với phụ huynh và cộng đồng, sử dụng hiệu quả sự hỗ trợ từ các tổ chức từ thiện nhằm không ngừng cải thiện chất lượng chăm sóc, giáo dục học sinh.        Để thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục nhà trường đã tổ chức phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động nguồn nhân lực, tu sửa cơ sở vật chất đồ dùng, đồ chơi ngoài trời hỗ trợ cho giáo dục tạo sự đồng thuận trong nhân dân cũng như mọi phụ huynh học sinh. Vì vậy công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh đã làm thay đổi đáng kể về diện mạo của nhà trường về cảnh quan trường, lớp, điều kiện dạy và học của cô góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng nuôi và dạy các cháu.
       Nhà trường nhờ công tác xã hội hóa giáo dục đã huy động được phụ huynh học sinh tham gia tu sửa đồ dùng, đồ chơi ngoài trời, hỗ trợ các cô làm đồ dùng đồ chơi tự tạo, như nhà chòi, cầu trượt, cầu khỉ, bập bênh, các loại xe được làm từ gỗ….. Ngoài ra trường mầm non Ban Mai chúng tôi thông qua các hoạt động thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo, hội thi của trẻ, từ đó các tầng lớp nhân dân, phụ huynh học sinh nhận thức sâu rộng về giáo dục sẵn sàng tự nguyện đóng góp công sức để cùng nhà trường xây dựng môi trường học tập cho các cháu.
  Mặt khác mỗi cán bộ giáo viên luôn đoàn kết gắn bó, đam mê với nghề nuôi dạy trẻ luôn là niềm tin, cầu nối thân thiện giữa nhà trường và các bậc phụ huynh. Cho nên trong các năm học công tác xã hội hóa giáo dục ở trường Mầm non Ban Mai có nhiều chuyển biến rõ rệt. Trẻ có được môi trường học tập thân thiện, đồ dùng đồ chơi đa dạng phong phú, trẻ hứng thú khi đến trường, lớp.
   Sau đây là một số hình ảnh trường mầm non Ban Mai huy động phụ huynh lao động tu sửa đồ dùng, đồ chơi ngoài trời

Tác giả bài viết: Lò Thị Nươi