NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRẺ MẦM NON

Thứ năm - 04/05/2023 08:59
Sách là nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Trong tiến trình phát triển của nhân loại, sách đóng vai trò quan trọng, lưu giữ trí tuệ của con người về mọi lĩnh vực trong đời sống. Sách là nhân tố quan trọng giúp con người hình thành và phát triển nhân cách, tâm hồn, trí tuệ. Dạy trẻ cách đọc sách từ độ tuổi mầm non là phương pháp hiệu quả giúp trẻ làm quen với sách, bước đầu hình thành văn hóa đọc đối với trẻ.
Đọc sách đối với lứa tuổi mầm non có ý nghĩa rất quan trọng. Giáo viên cần lựa chọn cách giới thiệu sách phù hợp độ tuổi, kích thích trí tò mò, óc sáng tạo, khám phá để trẻ bị thu hút và tự tìm đến với sách. Việc tiếp cận với sách từ sớm giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển nhận thức và tình cảm, kỹ năng giao tiếp, giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ, cách bày tỏ cảm xúc…Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường rèn cho trẻ thói quen đọc sách mỗi ngày. Trẻ có niềm vui thích và yêu đọc sách, trẻ tập trung nghe hiểu tốt hơn, tạo tiền đề cho trẻ làm quen với chữ cái, kỷ năng đọc viết cho trẻ chuẩn bị các điều kiện vào học lớp 1.
Xác định được mục đích đó, trường mầm non Ban Mai đã đầu tư thiết kế góc thư viện trong nhóm, lớp, khai thác diện tích, không gian ngoài lớp học để xây dựng góc đọc sách cho trẻ hoạt động, trải nghiệm, chú trọng tổ chức các hoạt động giúp trẻ làm quen với các câu chuyện trong sách qua các hình ảnh minh họa sinh động.
Hướng tới Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023,  điểm trường Xa Dung A  mầm non Ban Mai đã tổ chức ngày Hội sách với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hấp dẫn: Cho trẻ lựa chọn sách, làm quen với sách, đọc sách cho trẻ nghe…
Sau đây là một số hình ảnh hưởng ứng ngày sách Việt Nam:

Tác giả bài viết: Cô giáo Vũ Thị Yến