SINH HOẠT CHI BỘ ĐIỂM

Thứ năm - 20/04/2023 19:44
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021–2025 và những năm tiếp theo. Chiều ngày 28/3/2023, Đảng ủy xã Xa Dung đã chỉ đạo Chi bộ 16 trường Mầm non Ban Mai tổ chức sinh hoạt điểm nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Về dự với buổi  sinh hoạt chi bộ điểm có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã phụ trách chỉ đạo chi bộ, đồng chí Văn phòng Đảng ủy và các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã Xa Dung.
Buổi sinh hoạt điểm đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đảm bảo các yêu cầu của cuộc sinh hoạt, đúng quy trình các bước theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Nội dung sinh hoạt chi bộ được đổi mới theo hướng thiết thực, cụ thể hơn, sát với chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; gắn nội dung sinh hoạt chi bộ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tại buổi sinh hoạt chi bộ đã có các ý kiến thảo luận, các ý kiến tập trung vào trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ  trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt chú trọng vào công tác xây dựng đảng, xây dựng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường  và các nội dung liên quan đến các lĩnh vực chăm sóc giáo dục trẻ trong giai đoạn mới… qua đó giúp buổi sinh hoạt chi bộ thêm sinh động, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đảng viên; đảng viên dự sinh hoạt chi bộ nghiêm túc, có tinh thần trách nhiệm; dần khắc phục tình trạng phân công nhiệm vụ cho đảng viên chưa cụ thể, sinh hoạt chi bộ đơn điệu, đảng viên thụ động, ngại phát biểu ý kiến, thiếu tinh thần tự phê bình và phê bình, không có trách nhiệm, quan điểm, chính kiến riêng.
Qua sinh hoạt chi bộ đã giúp tổ chức đảng và đảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của tổ chức đảng và của chi bộ. Đồng thời, chi bộ xác định rõ nguyên nhân cơ bản của những khuyết điểm, hạn chế của chi bộ, từ đó có biện pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Mặt khác, qua sinh hoạt chi bộ đã giúp tổ chức đảng và đảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của tổ chức đảng và của chi bộ.
Sau khi kết thúc sinh hoạt chi bộ, Thường trực Đảng ủy xã chủ trì việc tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm luận. Các đồng chí bí thư chi bộ, Ủy viên BCH Đảng bộ xã, đóng góp ý kiến nhận xét, góp ý về quy trình, chất lượng sinh hoạt chi bộ. Để sinh hoạt chi bộ bảo đảm chất lượng, theo đồng chí Cứ A Sềnh Bí thư Đảng ủy xã, các chi bộ cần thực hiện nghiêm túc nguyên tắc sinh hoạt. Chi ủy chi bộ họp, để chuẩn bị nội dung, chương trình phù hợp. Sau hội nghị, kịp thời tiếp thu ý kiến, bổ sung, hoàn thiện để lãnh đạo, thực hiện; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát kết quả thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chi bộ:

Tác giả bài viết: MN Ban Mai