KIỂM TRA CÔNG TÁC PHỔ CẬP CẤP HUYỆN NĂM 2021

Thứ năm - 04/11/2021 09:05
Thực hiện Quyết định số 2189/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của UBND huyện Điện Biên Đông, về việc thành lập đoàn kiểm tra kết quả phổ cập giáo dục các xã, thị trấn năm 2021. Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã tiến hành kiểm tra kết quả PCGD-XMC của các đơn vị xã trong toàn huyện, thời gian làm việc từ ngày 01/11/2021 đến hết ngày 03/11/2021.
KIỂM TRA CÔNG TÁC PHỔ CẬP CẤP HUYỆN NĂM 2021
Thành phần tham dự: Ông Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng đoàn; Ông Nguyễn Quang Ngân - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng đoàn; Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng đoàn cùng 13 thành viên trong đoàn kiểm tra theo quyết định số 2189/QĐ-UBND, ngày 22 tháng 10 năm 2021 của UBND huyện Điện Biên Đông). Về phía các đơn vị trường gồm Hiệu trưởng và 01 cán bộ phụ trách PCGD.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả PCGD-XMC của các đơn vị xã trong toàn huyện, với những nội dung cụ thể như sau:
Nội dung kiểm tra: Kiểm tra hồ sơ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ theo mức độ; đối chiếu với kết quả, số liệu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên hệ thống thông tin quản lý dữ liệu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.
Kiểm tra thực tế công tác điều tra tại các bản của một số xã trong huyện.
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả mà các xã đạt được trong năm 2021 về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD-XMC). Các xã đã huy động các nguồn lực để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác dạy và học; đội ngũ cán bộ, giáo viên cơ bản đảm bảo về số lượng, cơ cấu, chuẩn về trình độ đào tạo; quy mô quy mô trường, lớp đảm bảo. Ngành GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp, duy trì số lượng, nâng cao chất lượng giáo dục.
Các trường có nhiều giải pháp trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục. Các trường có đủ đội ngũ giáo viên, nhân viên thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Chất lượng giáo dục các cấp học ngày càng ổn định và nâng cao. Các trường đều có đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện tốt công tác xóa mù chữ trên địa bàn…
Sau đây là một số hình ảnh công tác kiểm tra phổ cập xóa mù chữ cấp huyện năm 2021:

Tác giả bài viết: Cô giáo: Tòng Thị Soa