CÔNG TÁC, TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG PHỤ HUYNH LAO ĐỘNG TẠO CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG

Thứ tư - 06/01/2021 22:00

FB IMG 1610035200346[1]

Việc xây dựng tạo cảnh quan môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non là rất quan trọng trong việc tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí hợp lí thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích cho trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo trong học tập.
     Môi trường vật chất cho trẻ hoạt động ngoài trời đáp ứng nhu cầu chơi của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ chơi mà học, học mà chơi. Đối với việc xây dựng môi trường giáo dục phù hợp sẽ là phương tiện, là điều kiện để phát triển phù hợp với từng trẻ từng lứa tuổi, trong từng giai đoạn, trong từng thời kì. Đối với trẻ mầm non thì sự đổi mới, sáng tạo luôn là tiền đề là động lực, niềm vui mỗi ngày của trẻ đến trường. Chính vì vậy cô giáo và phụ huynh luôn phối hợp cùng nhau trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và tu sửa, xây dựng tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp, lành mạnh an toàn giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Nhận thức được tầm quan trọng đó tôi đã kết hợp với các bậc phụ huynh lao động, tu sửa cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường lấy trẻ làm trung tâm.
         Với sự nhiệt tình các bậc phụ huynh đã tu sửa lại cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, làm đồ dùng đồ chơi tự tạo ngoài trời cho các con hoạt động và vui chơi để các con có một môi trường học tập an toàn lành mạnh, các bậc phụ huynh tổng dọn vệ sinh các khu vực tại điểm trường, làm đồ dùng đồ chơi tự tạo bằng các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương như gỗ, tre ....để làm đu quay, góc bán hàng, góc học tập cho các con.... ngoài ra tôi còn vận động phụ huynh tu sửa làm lại hàng rào đã hỏng hóc, rào lại xung quanh sân trường. Giúp các cô yên tâm hơn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và đảm bảo an toàn cho trẻ.
         Chỉ trong 1 buổi sáng các bậc phụ huynh đã tu sửa xong cảnh quan môi trường, cho môi trường xanh sạch đẹp và có những đồ chơi tự tạo đẹp mắt cho các con vui chơi. Cũng nhờ những đôi bàn tay khéo léo của phụ huynh, học sinh có những sân chơi an toàn, có thêm nhiều đồ dùng đồ chơi cho trẻ trải nghiệm học tập, tạo cho trẻ có một môi trường học tập tốt nhất nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện, để trẻ hứng thú với việc đến trường. Sau dây là một số hình ảnh các bậc phụ huynh lao động tạo cảnh quan môi trường.
FB IMG 1610035200346[1]

FB IMG 1610035197041[1]