Hoạt động thể chất

Thứ hai - 09/11/2020 21:10
Giáo dục thể chất là một bộ môn học trong chương trình giáo dục mầm non. Hiện nay giáo dục thể chất ngày càng có ý nghĩa quan trọng bởi cơ thể trẻ giai đoạn này còn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện về các hệ thần kinh, cơ xương, bộ máy hô hấp, bên cạnh đó một số bé chưa mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động thể chất, chưa có nhiều cơ hội để trải nghiệm. Nếu giáo dục và vận động không đúng cách sẽ dễ dẫn đến sự phát triển sai lệch, không cân đối trên cơ thể bé, vì vậy chăm sóc và giáo dục thể chất đúng cách là điểm tựa giúp bé phát triển toàn diện.
Hoạt động thể chất
Thể dục đối với trẻ là hoạt động tập thể đầu tiên để khởi động cho một ngày mới tại trường mầm non, hoạt động này ngoài việc rèn luyện sức khoẻ, thói quen tốt còn tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, sự hứng khởi để sẵn sàng tham gia các hoạt động cùng cô và các bạn.
Thể dục hàng ngày có ý nghĩa to lớn về giáo dục và sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em lứa tuổi mẫu giáo và mầm non, trẻ sẽ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày, nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn.
Lợi ích đặc biệt của việc vận động thể dục chính là thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục khiến các bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn.
Tập thể dục thường xuyên giúp ổn định quá trình trao đổi chất mỗi ngày. Giúp bé ăn ngon hơn và ngủ sâu giấc hơn. Những giấc ngủ trưa sẽ khiến cơ thể bé được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng nhanh chóng. Các bé sẽ không bị tình trạng trằn trọc khó ngủ, hoạc bị giật mình, tỉnh dạy giữa chừng.
Bởi vậy không chỉ ba mẹ mà thầy cô cũng cần chú trọng hơn việc nâng cao rèn luyện thể chất của trẻ. Thầy cô nên gia tăng các hoạt động thể dục thể thao hay đơn giản là thầy cô có thể tích hợp nhiều các hoạt động thể chất vào việc học cho trẻ. Điều này vừa tạo điều kiện cho trẻ rèn luyện sức khoẻ lại vừa giúp trẻ củng cố kiến thức, nhớ lâu hơn trong việc học tập.
Các bé trường mầm non Ban Mai vào những ngày thời tiết thuận lợi, các bé được tập thể dục hít thở không khí trong lành vừa được vận động sau một giấc ngủ dài để các bé khởi động một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Sau đây là một số hình ảnh vận động của các bé:

received 2077921832344245

received 669677307082369