ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN DẠY VÀ HỌC TẠI TRƯỜNG MN BAN MAI

Thứ bảy - 15/10/2022 20:38
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, hoạt động dạy và học là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các trường Mầm non Ban Mai chú trọng thực hiện trong tiến trình chuyển đổi số. Qua đó nhằm phát huy tối đa những ưu việt của công nghệ số để đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và chất lượng giáo dục của nhà trường.
Mặc dù còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhưng việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy luôn được Ban giám hiệu Trường mầm non Ban Mai đặc biệt quan tâm. Hiện tại nhà nhà trường có 03 bộ máy chiếu 88% giáo viên của trường đều soạn bài trên máy tính, đặc biệt qua các giờ thao giảng nhiều giáo viên đã biết thiết kế và sử dụng bài giảng Elearning trong quá trình giảng dạy, học sinh tiếp thu bài nhanh, hiệu quả dần nâng cao chất lượng dạy và học.
Việc trao đổi thông tin, văn bản trong nhà trường đều thực hiện bằng phương thức điện tử; nhiều phần mềm được sử dụng trong quản lý như phần mềm nhắn tin liên lạc điện tử, phổ cập, quản lý nhân sự, kế toán, cơ sở dữ liệu quốc gia... Trường đã chủ động ứng dụng CNTT trong dạy và học từ nhiều năm nay, qua đó hiệu quả công tác quản lý, dạy và học tăng lên rõ rệt theo từng năm học. Đặc biệt thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các giáo viên trong nhà trường nhờ sử dụng thành thạo máy tính, internet để soạn giáo án, xây dựng video để hướng dẫn cho phụ huynh dạy trẻ ở nhà có hiệu quả.
Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý là việc làm thường xuyên của cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Ban Mai. Ban giám hiệu nhà trường đã tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học như máy tính, máy chiếu, hệ thống đường truyền nối mạng; tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên được bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin. Trường có cán bộ, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý và các kỹ thuật máy tính để đáp ứng yêu cầu quản trị, vận hành hệ thống; phần mềm để quản lý tài chính, hệ thống CSDL ngành, phần mềm phổ cập,... được nhà trường ứng dụng phục vụ hiệu quả công tác quản lý.
Sau đây là một số hình ảnh ứng dụng công nghệ thông tin trường MN Ban Mai:

Tác giả bài viết: MN Ban Mai