LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ năm - 17/11/2022 17:49
Hòa chung cùng cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam sáng 17 tháng 11 năm 2022, trường PTDTBT - Tiểu học Quang Trung và trường Mầm non Ban Mai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Tới dự buổi lễ với hai đơn vị nhà trường về phía phòng Giáo dục và Đào tạo có thầy giáo Vũ Văn Thuỳ - Trưởng phòng tổ chức cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về phía Đảng Uỷ, UBND xã Xa Dung có ông Lường Văn Sinh - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã cùng đại diện các già làng và trưởng bản trong xã cũng đến dự đông đủ.
Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò hai đơn vị nhà trường làm cho không khí buổi lễ thêm vui tươi phấn khởi.
Tại buổi lễ, đại biểu và các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được nghe thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT – Tiểu học Quang Trung ôn lại truyền thống tốt đẹp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cách đây 40 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành GD&ĐT nước nhà.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND xã Xa Dung đã gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà hai đơn vị nhà trường đã đạt được thời gian qua. Đồng thời kỳ vọng trong những năm học tiếp theo, hai đơn vị trường sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.
Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh sự học, tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”, mà còn là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục; ghi nhận những cống hiến, đóng góp của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo - những “người chèo đò” thầm lặng trên “dòng sông tri thức”.
Sau đây là một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam của hai đơn vị nhà trường:

Tác giả bài viết: MN Ban Mai