Giờ ngủ trưa của các bé lớp nhà trẻ Trung Tâm

Thứ năm - 16/03/2023 08:50
Giấc ngủ là giấc vô cùng quan trọng đối với con người vì có giấc ngủ ngon thì con người mới có đủ sức khỏe tinh thần để tỉnh táo làm việc và đối với trẻ cũng thế trẻ ngủ ngon giấc thì trẻ mới có sức  khỏe, tinh thần học tập, tiếp thu một cách nhanh chóng… Vì vậy là một cô giáo mầm non tôi luôn quan tâm chăm lo cho trẻ để trẻ có được một giấc ngủ ngon và sau giấc khi trẻ tỉnh dạy trẻ sẽ thấy thoải mái cả về thể chất và tinh thần.
IMG20230315103622
Giấc ngủ là giấc vô cùng quan trọng đối với con người vì có giấc ngủ ngon thì con người mới có đủ sức khỏe tinh thần để tỉnh táo làm việc và đối với trẻ cũng thế trẻ ngủ ngon giấc thì trẻ mới có sức  khỏe, tinh thần học tập, tiếp thu một cách nhanh chóng…Vì vậy là một cô giáo mầm non tôi luôn quan tâm chăm lo cho trẻ để trẻ có được một giấc ngủ ngon và sau giấc khi trẻ tỉnh dạy trẻ sẽ thấy thoải mái cả về thể chất và tinh thần.
IMG20230315103622
       Khi trẻ đến trường một buổi sáng với rất nhiều hoạt động được diễn ra trong ngày như: thể dục sáng, hoạt động học, hoạt động chơi.....tiêu tốn khá nhiều năng lượng của trẻ thì khoảng thời gian ngủ trưa chính là thời điểm lý tưởng nhất với trẻ vì nó không những đem đến cho trẻ nguồn sức khỏe dồi dào mà còn đem đến cho trẻ tinh thần sảng khoái để tiếp thêm nguồn năng lượng cho các hoạt động buổi chiều. Muốn tạo được một giấc ngủ ngon cho trẻ thì giáo viên phải chuẩn bị chỗ ngủ, an toàn sạch sẽ thoáng mát giúp cho các con dễ đi vào giấc ngủ ngon và sâu giấc. Trời nóng luôn bật quạt cho các con để các con được mát cảm thấy dễ chịu, có một giấc ngủ ngon. Trời lạnh đắp chăn ấm cho các con  đưa các con vào giấc ngủ sau giấc ấm áp.
IMG20230315110617
     Nếu như trẻ mà không ngủ ngon giấc thì chắc chắn một điều là trẻ sẽ làm ồn hay nghịch gì đó dẫn đến các bạn khác cũng sẽ tỉnh giấc theo bạn dẫn đến cả lớp mất ngủ và khi đó trẻ đương nhiên sẽ thấy mệt mỏi, không thoải mái, không tiếp thu bài học…Như vậy việc tổ chức tốt giờ ngủ trưa cho trẻ sẽ giúp các con tràn đầy năng lượng, sảng khoái và có một tinh thần thoải mái để tham gia vào các hoạt động tiếp theo trong ngày một cách có năng lượng và thích thú nhất.
     Như vậy điều quan trọng nhất mà giáo viên cầm chú ý và quan tâm nhất ở đây chính là vẫn đề ngủ trưa của trẻ. Phải đảm bảo cho trẻ ở trường có được một giấc ngủ ngon, sâu giấc, yên tĩnh, an toàn, chỗ ngủ thoáng mát sạch sẽ, một tinh thần thoải mái nhất để trẻ có đủ sức khỏe, tinh thần để chuẩn bị cho bài học tiếp theo một cách hiêu quả nhất và có chất lượng nhất.

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Chiển