HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2022-2023

Thứ năm - 05/01/2023 16:25
Thực hiện công văn số 1114/KH-PGDĐT ngày 22/11/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022-2023.
Thực hiện Kế hoạch số 2991/KH-SGDĐT, ngày 29 tháng 11 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập các đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ các huyện, thị xã, thành phố năm 2022. Từ ngày 22/12/2022 đến ngày 24 tháng 12 năm 2022 đoàn Kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên do đồng chí Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Điện Biên Đông.
Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục của 51 nhà trường đóng trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ phổ cập, các văn bản chỉ đạo, công tác nhập liệu lên hệ thống thông tin phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Điện Biên Đông; kiểm tra cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên các nhà trường; tổ chức khảo sát thực tế đến các đơn vị trường trên địa bàn xã Keo Lôm, xã Mường Luân, xã Luân Giói.
Kết quả buổi làm việc đoàn đã kết luận Ban chỉ đạo PCGD huyện Điện Biên Đông đã thực hiện phổ cập giáo dục xóa mù chữ có kế hoạch, theo đúng tinh thần các văn bản chỉ đạo, thực hiện công tác phổ cập giáo dục theo các độ tuổi đảm bảo theo yêu cầu.
Qua nghe báo cáo, kiểm tra thực tế và đối chiếu với các tiêu chí, quy định hiện hành, đoàn kiểm tra kết luận:
- Tỉ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp 100% . Tỉ lệ trẻ 5 tuổi được học 2 buổi/ngày là 100%.
- 14/14 xã duy trì đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3, tỉ lệ 100%; huyện duy trì đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3.
- 14/14 xã đạt duy trì chuẩn PCGD THCS mức độ 1, tỉ lệ 100%; 14/14 xã duy trì đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2, tỉ lệ 100%; 08/14 xã đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3, tỉ lệ 57,1%. Huyện duy trì đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2.
Đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện thời gian qua. Ban chỉ đạo của huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động để mọi người dân nhận thức được giáo dục là trách nhiệm của toàn xã hội. Các thành viên trong ban chỉ đạo đã phát huy vai trò chức năng nhiệm vụ. Các nhà trường đã thực hiện đúng quy chế chuyên môn, có những biện pháp tích cực nâng cao chất lượng dạy học, kích thích sự đam mê học tập của học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của huyện có trình độ tay nghề vững, chuyên môn nghiệp vụ tốt. Thời gian tới, đề nghị huyện Điện Biên Đông đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân cùng chung tay xây dựng sự nghiệp giáo dục; duy trì kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đã đạt được; huy động và quản lý tốt các nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng trường lớp học nhằm đáp ứng nhu cầu dạy học trong giai đoạn hiện nay.
Sau đây là một số hình ảnh của đoàn kiểm tra:

Tác giả bài viết: MN Ban Mai