HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG COVID 19 TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Thứ tư - 06/04/2022 16:04
 Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch COVID-19, việc đảm bảo tất cả trẻ em được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và hỗ trợ là rất quan trọng.
HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG COVID 19 TRONG TRƯỜNG MẦM NON
       Trong đó, nhà trường và giáo viên đóng vai trò then chốt. Việc chia sẻ thông tin chính xác và khoa học về COVID-19 sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ hãi, lo lắng về dịch bệnh và tăng cường khả năng ứng phó của trẻ em trước các tác động gián tiếp của dịch bệnh đối với cuộc sống.
       Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, trước khi ra về, khi thấy tay bẩn. Nhà trường bố trí người đón, giao nhận trẻ mầm non tại công trường. Căn cứ điều kiện thực tế, các trường tổ chức thực hiện việc đo thân nhiệt cho các em học sinh một cách linh hoạt, đảm bảo.
      Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, sát khuẩn trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiêt khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo; đồng thời, nhắc nhở người học thực hiện đúng việc giãn cách khi ra về, đeo khẩu trang trên đường về nhà.
      Mỗi gia đình sẽ là một pháo đài vững chắc trong cuộc chiến chống virus Covid 19 để sớm đưa cuộc sống bình thường mới trở lại.
Và rồi đây trường học sẽ lại rộn rã tiếng nói cười, các em lại được đến trường trong sự bình an, vui tươi và hạnh phúc, đúng với khẩu hiệu của ngành giáo dục: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui!
Sau đây là một số hình ảnh các cô và trò trường Mầm non Ban Mai phòng chống dịch bệnh Covid -19:

Tác giả bài viết: Cô giáo Quàng Thị Xuân