Hoạt động góc lớp MGG Tìa Ghếnh

Thứ sáu - 11/03/2022 14:42
Giờ hạt động góc được thể hiện ở lớp MGG 3+4+5T: Bản Tìa Ghếnh Trường Mầm Non Ban Mai. Sau mỗi giờ hoạt động chính là các con được chơi hoạt động góc mà các con rất là yêu thích vì mỗi ngày các con đều được chơi các góc chơi theo ý thích của mình và khi chơi các con rất đoàn kết giúp đỡ nhau không tranh giành đồ chơi của nhau chơi rất đoàn kết.
Hoạt động góc lớp MGG Tìa Ghếnh
Giờ hạt động góc được thể hiện ở lớp MGG bản Tìa Ghếnh trường mầm non Ban Mai. Sau mỗi giờ hoạt động chính là các con được chơi hoạt động góc mà các con rất là yêu thích vì mỗi ngày các con đều được chơi các góc chơi theo ý thích của mình và khi chơi các con rất đoàn kết giúp đỡ nhau không tranh giành đồ chơi của nhau chơi rất đoàn kết.
Hoạt động góc trong trường mầm non là phương tiện phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ thể chất. Trẻ em đến trường không chỉ cần được chăm sóc sức khỏe được học tập mà quan trọng nhất là được vui chơi, giải trí, thoải mái tâm trạng không những thế thông qua các hoạt động góc hằng ngày giúp trẻ chia sẻ niềm vui của mình với bạn bè và cô giáo làm cho thế giới xung quanh của các bạn nhỏ đẹp hơn và vui tươi hơn. Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, vì vậy các giáo viên mầm non đóng vai trò là người hướng dẫn để trẻ có thể hoạt động một cách vui vẻ và thoải mái nhất.
Trẻ chơi chủ yếu do nhu cầu và khả năng của trẻ, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn, nhưng khả năng và sức lực của trẻ chưa đủ để làm người lớn do đó trẻ giải tỏa nhu cầu  đó dưới hình thức là hoạt động góc.
Trẻ tham gia vào người lớn theo cách riêng của mình chúng tưởng tượng mình là người lớn và cũng đóng vai như: Cô giáo, bác sĩ khám bệnh, bán hàng với vai trò đó trẻ đóng vai như người lớn như tưởng tượng vì chơi của trẻ không phải sự thật mà là giả vờ, nhưng sự giả.
Góc xây dựng: Trẻ đóng vai chú công nhân làm việc rất chăm chỉ để xây dựng những công trình mà trẻ yêu thích đã và từng làm trong cuộc sống bé xây những bồn hoa, vườn rau, xây ao cá, xây ngôi nhà hàng rào mà các bé xây lên rất đẹp và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Góc phân vai: Trẻ sẽ đóng vai bác sĩ thể hiện mình là một vị bác sĩ tốt, hết lòng chăm sóc bện nhân của mình. Nhưng hoạt động của trẻ không nhằm đến mục đích cuối cùng là chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân mà chỉ để thỏa mãn nhu cầu khi trẻ được tham gia vào xã hội của người lớn.
Góc học tập: Trẻ sẽ tái tạo lại những gì đã được cô dạy trên tiết học nhằm tạo cho trẻ sự ghi nhớ và bền vững hơn, bé học các chữ số để củng cố lại kiến thức cho các bé và phát triển
Như vậy, giờ hoạt động góc được phát triển mở rộng theo sự phong phú và mở rộng các mối quan hệ của trẻ với môi trường phản ánh sự sáng tạo độc đáo, một cách tích cực, tự nguyện và tự tin. Vì vậy trẻ rất thích các hoạt động góc tai trường mầm non hoạt động góc ở lớp mẫu giáo ghép bản Tìa Ghếnh giúp trẻ hiểu và hợp tác với nhau hơn. Hoạt động này có giá trị lớn và đã trở thành phương tiện để giáo dục phát triển trí tuệ ở trường mầm non Ban Mai.

Tác giả bài viết: Cô giáo Cà Thị Nhươi