Trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết

Thứ hai - 11/01/2021 16:38
Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người việt ngày tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh , một mon ăn đặc trưng dân tộc và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.
Trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết
           Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt  Nam ngày tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu được chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng dân tộc. Và phong tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp tết đến xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ năm mới.
          Hoà trung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang gần đến, cô và trò lớp mẫu giáo Xa Dung A  trường mầm non Ban Mai đã tổ chức cho các con trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết, cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị. Những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ lau khô, khuôn gói bánh những nguyên liệu cần thiết gồm: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.
         Cô giáo Lường Thị  Hiền đã hướng dẫn tỉ mỉ cho trẻ các bước làm ra một chiếc bánh chưng. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh, một số bạn nhỏ trong lớp rất khéo tay tao ra những chiếc bánh chưng. Qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc bánh chưng và ý nghĩa về tình yêu dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón tết năm Tân Sửu 2021.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm gói bánh chưng của các bé lớp mẫu giáo Xa Dung   A trường mầm non Ban Mai

received 158169289400076

192d7f78 50db 4027 8aba c4868f5d4ee4