Tổ chức cho trẻ ăn trưa tại trường

Thứ ba - 15/09/2020 22:54
Hiện nay, hầu hết ở các trường mầm non trẻ đi học đều được bố mẹ đưa đi học vào mỗi buổi sáng và được bố mẹ đón về vào mỗi buổi chiều. Điều đó đồng nghĩa với việc trẻ có một bữa ăn bám trú tại trường mầm non vào các buổi trưa.
             Cơ thể của trẻ mầm non là giai đoạn phát triển rất nhanh. Vì vậy khẩu phần ăn của trẻ phải đầy đủ các chất dinh dưỡng. Để tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ ở trường mầm non là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Để các con được ăn ngon, ăn hết xuất cơm, giáo viên phải tổ chức tốt bữa ăn cho trẻ. Trước khi ăn, giáo viên cần chuẩn bị cho trẻ tâm thế thoải mái, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân cho trẻ được sạch sẽ về tay, chân và mặt. Giáo viên cần chuẩn bị bàn, ghế, khăn ướt cho trẻ. Trong khi ăn, giáo viên chia đều cơm, thức ăn cho trẻ và giới thiệu với trẻ về các món ăn, giá trị dinh dưỡng trong thức ăn. Giáo viên động viên khuyến khích trẻ ăn hết xuất cơm, bón cho những trẻ ăn chậm, lười ăn. Sau khi trẻ ăn xong giáo viên nhắc trẻ cất ghế, bát đúng nơi quy định, cho trẻ đi uống nước lau tay, lau miệng và đi vệ sinh rồi chuyển sang hoạt động ngủ trưa.
             Nuôi dưỡng là nhiệm vụ quan trong trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ trong trường mầm non, nuôi dưỡng đảm bảo sức khỏe, giúp trẻ phát triển tốt. Đối với giáo dục mầm non, công tác nuôi dưỡng - chăm sóc - giáo dục trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng không thể thiếu đối với chương trình giáo dục mầm non.
Sau đây là một số hình ảnh bữa ăn trưa của trẻ tại trường:
20200910 104638 2
107951554 740178040077538 4672427217669208116 n