Hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng  lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021

Thứ hai - 28/06/2021 21:31

Thực hiện Công văn số 573/PGDĐT-CM ngày 31 tháng 5 năm 2021 về hưởng ứng Tháng cao điểm phòng chống lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021;
Căn cứ vào tình hình thực tế trường mầm non Ban Mai báo cáo công tác Triển khai hưởng ứng Tháng cao điểm phòng chống lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021 những nội dung như sau:
1. Công tác chỉ đạo:
Nhà trường đã triển khai nội dung công văn số 573/PGDĐT-CM đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường đúng thời gian quy định.
2. Về công tác tuyên truyền:
Nhà trường tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động CBQLGVNV hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trong cơ quan đơn vị qua các buổi họp hội đồng, họp chuyên môn trường, tổ kịp thời.
a. Thời gian truyền thông:
Thời gian từ ngày 01/6/2021 đến ngày 30/6/2021.
b. Chủ đề:
Nhà trường đã chọn chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”
c. Nội dung các hoạt động truyền thông:
  Nhà trường phối hợp với trạm y tế xã Xa Dung lựa chọn nội dung phù hợp với CBQL-CBGV-CNV trong nhà trường để tổ chức truyền thông trong cơ quan về phòng chống lây nhiễm HIV/ADIS, chống kì thị với người nhiễm HIV/ADIS, đặc biệt là trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/ADIS.
Nhà trường treo băng Zôn với nội dung với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”
            Tuyên truyền, phổ biến, cập nhật kiến thức mới về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; chống kỳ thị phân biệt đối xử liên quan đến phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV…; truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con, lợi ích của tư vấn xét nghiệm HIV sớm cho phụ nữ mang thai; lợi ích điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con sớm; lợi ích của bảo hiểm y tế với phụ nữ nhiễm HIV, vận động phụ nữ nhiễm HIV chủ động tham gia và sử dụng thẻ BHYT trong khám chữa bệnh.
d. Hình thức truyền thông:
  Nhà trường tổ chức truyền thông qua các buổi họp hội đồng, họp chuyên môn trường, tổ.
Tổng số CBQL-GV-NV tham gia: 27/27 đồng chí.
3. Kết quả:
Trong quá trình tham gia vào tuần lễ hưởng ứng Triển khai hưởng ứng Tháng cao điểm phòng chống lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã hưởng ứng nghiêm túc, nhiệt tình và đạt kết quả cao.
Trên đây là báo cáo kết quả Triển khai hưởng ứng Tháng cao điểm phòng chống lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021 của trường mầm non Ban Mai./.

Tác giả bài viết: Trường MN Ban Mai