Hưởng ứng các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021

Thứ sáu - 25/06/2021 07:12
Thực hiện Công văn số 547/PGDĐT- CMTHCS, ngày 25 tháng 5 năm 2021, về việc tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021;
 Trường Mầm non Ban Mai báo cáo các hoạt động tổ chức Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 một số nội dung trọng tâm sau:
IMG 20210629 070623
I. Công tác chỉ đạo triển khai thực hiện:
- Nhà trường đã triển khai nội dung văn bản đến toàn thể CBGV, CNV, NV trong nhà trường.
II. Kết quả đạt được:
1. Phổ biến và triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học hướng tới phát triển bền vững.
2. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền phải đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19; ưu tiên hình thức tuyên truyền qua hệ thống tin nhắn, trang thông tin điện tử của đơn vị, cụ thể:
- Tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý chất rắn, chất thải nhựa, ứng phó biến đổi khí hậu; chú trọng đến các chủ đề của năm 2021, bao gồm: “Phục hồi hệ sinh thái”, “Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên”.
- Thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tại nhà trường về chủ đề Ngày Môi trường Thế giới, Ngày quốc tế Đa dạng sinh học.
- Tăng cường đưa tin, viết bài về các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương Thế giới và Tháng hành động vì môi trường trên trang điện tử của đơn vị. Tập trung đưa tin, bài truyền thông về công tác bảo tồn đa dạng sinh học, tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe cộng đồng; định hướng các biện pháp giảm thiểu phát sinh khí thải độc hại, giảm sử dụng, tái sử dụng chất thải nhựa trong đời sống hàng ngày; vận động cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh thay đổi thói quen sử dụng túi nilon; tạo dư luận và áp lực xã hội lên án hành vi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.
3. Đẩy mạnh triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững, bao gồm:
- Nhà trường tổ chức cho giáo viên, nhân viên thực hiện tổng vệ sinh khu vực nhà trường, khai thông cống rãnh, mở rộng dòng chảy.
- Tiếp tục thực hiện trồng cây xanh, hạn chế việc đốt rác thải sau thu gom, đặc biệt là chất thải nhựa; sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
- Tuyên truyền trong nhân dân việc bảo tồn và phát triển các giống vật nuôi, cây trồng bản địa; khai thác bền vững tài nguyên sinh học; không buôn bán, sử dụng các loài động vật, thực vật nguy cấp, quý hiếm.
- Tăng cường xây dựng các sáng kiến, giải pháp hiệu quả, các mô hình tiên tiến, điển hình trong nhà trường về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.
          Trên đây là báo cáo kết quả một số hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 của trường mầm non Ban Mai./.

IMG 20210629 070623

IMG 20210629 070608