LAO ĐỘNG CUỐI NĂM

Thứ bảy - 19/06/2021 16:51
Thực hiện kế hoạch của nhà trường vào cuối tháng 5 năm 2021 nhà trường đã tiến hành lao động dọn dẹp vệ sinh xung quanh lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi trang thiết bị dạy học. Đặc biệt nhà trường sự hỗ trợ của các thầy giáo trường PTDTBT tiểu học Quang Trung giúp nhà trường khơi thông ống thoát nước và dọn dẹp lá cây trên mái của các lớp học.
Cá lớp học đều được xây dựng ở các điểm bản, xung quanh có nhiều cây cối nên các lá cây dụng nhiều làm che nấp các ống thoát nước từ mái xuống, khi mưa xuống nước sẽ chàn vào lớp gây mất vệ sinh và không an toàn cho trẻ và làm cho các lớp học bị dột thấm và nhanh xuống cấp.
Ngoài ra để môi trường xung quanh luôn sạch sẽ giáo viên các lớp tăng cường công tác giáo tuyên truyền giáo tuyên dục trẻ như vứt rác, đi vệ sinh  đúng nơi quy định, chăm đúng nơi quy định sóc đúng nơi quy định cây đúng nơi quy định cối đúng nơi quy định không phá hoại cảnh quan thiên nhiên.
Giáo dục giúp trẻ hiểu được việc giữ gìn môi trường xung quanh, nơi ở đem lại rất nhiều lợi ích như không khí trong lành mát mẻ, đảm bảo được sức khỏe, phòng tránh nhiều bệnh tật,... Nếu môi trường xung quanh lớp học, nhà ở sạch sẽ thì ruồi, muỗi, sâu bọ và các mầm bệnh không có nơi sinh sống, ẩn nấp; không khí sạch sẽ, trong lành, giúp em có sức khỏe tốt, học hành hiệu quả hơn.  Ngoài ra, việc cùng nhau dọn dẹp sẽ thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các trẻ, khiến các em hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau làm việc nhanh và hiệu quả là tiền đề giúp trẻ trở thành công dân gương mẫu khi lớn lên và sẽ trở thành những công dân luôn tìm kiếm sự tốt đẹp và hạnh phúc của môi trường sống xung quanh mình.
Sau đây là một số hình ảnh dọn dẹp vệ sinh của nhà trường:

Tác giả bài viết: Cô giáo: Tòng Thị Soa