ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN XÃ XA DUNG VỀ NGUỒN TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ HANG MƯỜNG TỈNH

Thứ ba - 21/03/2023 14:53
Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên hiểu được vai trò quan trọng của các vùng căn cứ cũ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân xâm lược, các đoàn viên thanh niên các Chi đoàn thuộc xã Xa Dung đã trở về nguồn tại Khu di tích lịch sử Hang Mường Tỉnh, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Hang Mường Tỉnh là chứng tích lịch sử, ghi dấu tinh thần đoàn kết, quyết tâm bảo vệ cách mạng của người dân xã Xa Dung nói riêng, huyện Điện Biên Đông nói chung trong cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược những năm 50 của thế kỷ trước. Cũng từ nơi đây, nhiều cán bộ, đảng viên đã trưởng thành, có nhiều đóng góp tích cực, làm nên trang sử vẻ vang của cả dân tộc. Họ luôn là hình mẫu để thế hệ trẻ địa phương học tập, noi theo.
Đến với hang Mường Tỉnh, mỗi người không chỉ về với vùng căn cứ cách mạng, mà còn được chiêm ngưỡng thắng cảnh tuyệt đẹp có khí hậu trong lành. Hang Mường Tỉnh được hình thành bởi sự kiến tạo, bồi đắp qua hàng triệu năm, hiện hữu là những cột nhũ đá vôi lấp lánh nhiều sắc màu. Di tích lịch sử cách mạng hang Mường Tỉnh, là tài sản vô cùng quý giá. Nơi đây chính là chứng tích để lại cho thế hệ mai sau. Nếu được đầu tư xứng tầm, hang Mường Tỉnh sẽ là địa điểm thu hút du khách, khi đến với Điện Biện.
Vì vậy hàng năm cứ đến tháng 3 đoàn viên thanh niên các Chi đoàn trong xã đã tiến hành phát quang bụi rậm, quét dọn khu di tích lịch sử, bên cạnh đó cũng được tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử địa điểm mà mình thực hiện. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh, bên cạnh đó cũng giáo dục truyền thống lịch sử cho các đoàn viên thanh niên càng thêm yêu quê hương đất nước. Thông qua hoạt động này nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân địa phương; từ đó cùng chung tay góp sức hành động để bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa với các hoạt động cụ thể như: ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải, trồng cây xanh, trồng rừng bảo vệ môi trường; sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Sau đây là một số hình ảnh đoàn viên thanh niên xã Xa Dung lao động xung quanh di tích:

Tác giả bài viết: MN Ban Mai