Chăm sóc trẻ trong mùa hè nắng nóng

Thứ tư - 26/07/2023 08:21
Nắng nóng thường làm bé mệt mỏi, khó chịu, cộng với việc uống nhiều nước do nóng nực, đặc biệt là uống những loại nước ngọt có ga, dễ làm cho bé “no” giả, dẫn đến tình trạng biếng ăn. Vậy nên để chăm sóc cho trẻ trong mùa hè nắng nóng, ba mẹ cần giữ đúng chế độ ăn hàng ngày và tăng cường thêm các loại rau xanh trong khẩu phần ăn của con. Trong trường hợp trẻ vẫn không chịu ăn, mẹ có thể nấu cho con các món canh bổ dưỡng, thanh nhiệt, vừa giúp trẻ dễ ăn hơn vừa cung cấp đầy đủ các chất bổ dưỡng. Một chế độ ăn hợp lý cũng là yếu tố quan trọng để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
Chăm sóc trẻ trong mùa hè nắng nóng
      Thời gian gần đây, nhiệt độ tăng cao khiến nhiều bé bị mất nước và lả đi. Để chăm sóc cho trẻ trong mùa hè nắng nóng thật tốt, ba mẹ cần chú ý đến tình trạng của con và kịp thời bổ sung nước cũng như các dụng cụ che chắn. Việc chăm sóc phù hợp, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi thất thường sẽ tăng cường khả năng thích nghi, góp phần phát triển thể chất và sức đề kháng để trẻ ít bị bệnh hơn.
       Cách chăm sóc cho trẻ trong mùa hè nắng nóng: Cho bé uống đủ nước
       Để chăm sóc cho trẻ trong mùa hè nắng nóng, giúp con không bị mất nước và mệt mỏi, ba mẹ cần chú ý tăng cường lượng nước hàng ngày cho bé. Không chỉ nước lọc, bạn nên tăng lượng nước thông qua các loại nước chứa nhiều khoáng chất và vitamin như nước ép trái cây, nước dừa tươi, nước rau má, nước mía… giúp cơ thể trẻ luôn luôn mát mẻ, đồng thời bổ sung thêm dưỡng chất để bé có sức đề kháng tốt, có khả năng chống chọi với bệnh tật.
       Lượng nước mà trẻ cần uống nên chia đều trong ngày và không nên uống quá nhiều nước vào buổi tối. Ở vùng khí hậu nóng như nước ta, nhu cầu uống nước trong ngày của trẻ cũng nhiều hơn. Ba mẹ nên dạy bé uống nước vào thời gian cố định chứ không phải đợi đến khi thấy khát thì mới uống, vì đến lúc này các tế bào đã bị thiếu nước rồi. Cách chăm sóc cho trẻ trong mùa hè nắng nóng khi lượng nước con uống trong ngày vẫn không đủ, chính là thay nước bằng các loại sữa nguyên chất, vừa bổ sung nước vừa cung cấp năng lượng cho ngày dài năng động.
       Làm mát cơ thể cho con đúng cách
      Tắm cho trẻ được coi là một trong những phương pháp chăm sóc cho trẻ trong mùa hè nắng nóng hiệu quả. Tắm rửa sẽ giúp loại bỏ mồ hôi và vi khuẩn trên da trẻ, đem lại cảm giác mát mẻ, thoải mái cho con. Ba mẹ cần lưu ý, dù là mùa hè thì cũng không nên tắm cho bé bằng nước lạnh, bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trên da sẽ khiến con bị ốm. Ba mẹ cần pha thêm một chút nước ấm để nhiệt độ cơ thể trẻ và nước không quá chênh lệch. Bạn chỉ nên tắm cho bé 1 lần trong ngày, việc tắm quá nhiều sẽ phá vỡ sự cân bằng của vi sinh vật trên da, làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên.
Một số hình ảnh chăm sóc trẻ trong mùa hè nắng nóng:
z4436541435239 1d8b77d219fe080ada4fde3ebd4cf513

z4436541446570 5c33bd5e5ddc0d627e157e5887a67159
z4436541439036 05495d0496c321762607bc57db29823b

Tác giả bài viết: a/dmin