Hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non

Thứ hai - 25/01/2021 18:28
 Trẻ mầm non là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá những thứ xung quanh. Hoạt động trải nghiệm khiến trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan nghe, nhìn, sờ, ngửi...để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn, vừa giúp giáo viên nhận biết tính cách, sở trường của từng trẻ để điều chỉnh phù hợp trong quá trình dạy học.
Hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non
           Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn với người dạy. Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phòng phú, sinh động mà trẻ em đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt Động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm day mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp học sinh thấu hiểu ý nghĩa của sự lão động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.
          Vì thế hoạt động trải nghiệm của các bé lớp mẫu giáo Xa Dung A được cô giáo chú trọng, hàng ngày tạo cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Bằng trải nghiệm thực tế học bằng chơi chơi mà học hoạt động này đã tạo cho các bé niềm hứng thú tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Khi va chạm với các tình huống trong thực tế, trẻ sẽ dễ dàng thể hiện cảm xúc, những kỹ năng xử lý từ đó bộc lộ  những điểm yếu mạnh, trải nghiệm vừa giúp trẻ mạnh dạn trong giao tiếp từ đó lĩnh hội các tri thức trong cuộc sống.
Sau đây là một số hình ảnh trải nghiệm của các bé lớp mẫu ghép Xa Dung A:

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Luân