DỌN DẸP CƠ SƠ VẬT CHẤT CHUẨN BỊ NGHỈ HÈ

Thứ hai - 05/06/2023 16:47
Thực hiện công tác trọng tâm tháng 6/2023, nhằm đảm bảo cơ sở vật chất trước khi nghỉ hè, trường mầm non xã Ban Mai, huyện – xã Xa Dung – huyện  Điện Biên Đông đã chủ động kiểm kê, bảo quản đồ dùng, thiết bị, đồ chơi thiết bị dạy học. Đồng thời xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ, giáo viên trực hè. Đối với các điểm bản phải thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp các đồ dùng đồ chơi kê sắp xếp vào tủ gọn gàng, che chắn cẩn thận phòng mưa gió, hư hỏng. Ngoài ra nhà trường còn cho giáo viên kiểm kê tài sản và bàn giao cơ sở cho trưởng bản quản lý theo dõi và bảo quản trong thời gian nghỉ hè.
DỌN DẸP CƠ SƠ VẬT CHẤT CHUẨN BỊ NGHỈ HÈ
Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường. Có 8/8 điểm trường đã huy động phụ huynh tham gia cùng với giáo viên tổng vệ sinh tại các điểm trường như thu gom rác, phế thải, khơi thông cống rãnh, phát quang cắt tỉa cây cảnh xung quanh khu vực trường, trồng chăm sóc vườn hoa, chăm sóc vườn rau, tu sửa đồ dùng đồ chơi, khu vực nhà bếp được vệ sinh, lau chùi, sắp xếp đồ dùng gọn gàng ngăn nắp. Cảnh quan nhà trường được bố trí sắp xếp gọn gàng, đảm bảo môi trường xanh, sạch đẹp trước khi nghỉ hè.
Qua buổi lao động càng thêm gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục, nâng cao ý thức, hành vi giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, góp phần xây dựng ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, an toàn, xanh tươi trước khi nghỉ hè.
Trong thời gian hai tháng nghỉ hè nhà trường đã xây dựng lịch trực hè lên kế hoạch cho cán bộ giáo, nhân viên lao động trong thời gian hè 1 tháng/lần.
Sau đây là một số hình ảnh của cán bộ giáo viên, phụ huynh trường Mầm non Ban Mai  với công tác vệ sinh môi trường  trước khi nghỉ hè:

Tác giả bài viết: MN Ban Mai