Lao động dọn vệ sinh trường lớp

Thứ tư - 12/05/2021 16:37
Lớp mẫu giáo ghép 3+4 tuổi: bản Thẩm Mỹ A nhờ phụ huynh trèo lên mái nhà để dọn lá cây, rác thông ống thoát nước để mưa không bị đột ngấm.
  Cô cùng phụ huynh phối hợp dọn lá cây trên mái nhà của bé tại điểm trường mẫu giáo ghép 3+4 tuổi bản Thẩm Mỹ A được thể hiện hằng năm được duy trì là nhờ các bậc phụ huynh ủa học sinh tại điểm trường bản Thẩm Mỹ A đã tổ chức cho bậc phụ huynh đi dọn lá cây rơi trên mái nhà và ống thoát nước để nước không bị dột ngấm, để có lớp học xanh sạch đẹp. Qua đó giúp các em học sinh có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường, trường học, giữ gìn và bảo vệ lớp học không bị dột ngấm và sạch sẽ của nhà trường, Ban giám hiệu đã đề ra kế hoạch lao động nhằm thực hiện công tác giáo dục toàn diện trong nhà trường. Và khai thác các nhiệm vụ về xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp trường học thân thiện học sinh tích cực, phụ huynh có ý thức bảo vệ làm đẹp trường lớp. Tổ chức tốt công tác lao động dọn lá cây, nhổ cỏ, thông ống thoát nước để nước không bị dột ngấm xuống lớp học. Để lớp học sạch đẹp hơn, thực hiện lao động tự phục vụ cho các con có ngôi trường sạch sẽ và thực hiện tốt việc giữ gìn xung quanh lớp học luôn sạch và không bị bẩn. Cô giáo thường xuyên đôn đốc thúc đẩy phụ huynh thực hiện tốt công việc lao động vệ sinh lớp học tại trường, Ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn được làm việc trong một môi trường xanh - sạch đẹp và an toàn, đem lại cho các con không gian học tập, vui chơi hấp dẫn, giúp ta càng thêm yêu quý trường lớp, bạn bè, phụ huynh có ý thức nâng cao bảo vệ môi trường cho trẻ về bảo vệ môi trường như chăm sóc bảo vệ cây xanh, không bức rác bừa bãi biết lao động dọn vệ sinh trường học,lớp học lao động cũng là một vấn đề trọng tâm. Việc đó thể hiện qua các hoạt động dọn vệ sinh trường lớp nhổ cỏ cây xanh mái nhà, giữ cho trường học luôn sạch đẹp đó chính là một việc làm thể hiện sự kiên nhẫn, kiên trì không ngại khó khăn, nói lên tình yêu môi trường trong mỗi học sinh. Cô giáo tổ chức lao động chung toàn trường các bậc phụ huynhtham gia lao động nhổ cỏ quét lá cây xung quanh lớp học và các lớp nhờ phụ huynh trèo lên mái nhà để dọn lá cây, rác, thông cống thoát nước, mùa mưa đến rồi tránh tình trạng bị dột ngấm lớp học tại các điểm bản.

Tác giả bài viết: Cô​​ giáo: Cà Thị Nhươi