NGHỀ CAO QUÝ

Thứ tư - 07/10/2020 09:51
Thời gian cứ thế trôi qua như thoi đưa, vậy là thấm thoát 4 năm trôi qua. Từ ngày bắt đầu bước chân vào ngôi trường mầm non Ban Mai với những lạ lẫm, bỡ ngỡ đã qua đi thay vào đó là những tình cảm gắn bó, những kỉ niệm không bao giờ quên trong kí ức của tôi.
NGHỀ CAO QUÝ
      Thời gian cứ thế trôi qua như thoi đưa, vậy là thấm thoát 4 năm trôi qua, từ ngày tôi mới bắt đầu bước chân vào ngôi trường mầm non Ban Mai với những lạ lẫm, bỡ ngỡ đã qua đi thay vào đó là những tình cảm gắn bó, những kỉ niệm không bao giờ quên trong kí ức của tôi.
     Yêu lắm cuộc sống giáo viên, vui buồn trong sự thiếu thốn trang thiết bị dạy học, vật chất còn nghèo. Đồng nghiệp tôi tới đây từ khắp mọi nơi trong thành phố, từ miền núi, miền xuôi.... Chúng tôi chia sẻ với nhau tình cảm bạn bè, chia sẻ cùng nhau những bài giảng khó, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn khó khăn và mới đây nhà trường cũng đã tổ chức kiểm tra chất lượng đầu năm của giáo viên trong nhà trường và cũng đã đạt được kết quả cao. Giáo viên đã có ý thức chuẩn bị bài dạy của mình đầy đủ dạy theo quan điểm giáo dục "Lấy trẻ làm trung tâm" giúp cho trẻ hứng thú hơn khi học tập, cũng có một số giáo viên cũng đã sử dụng công nghệ thông tin để dạy học như dạy trình chiếu các con cũng rất hứng thú và hưởng ứng cùng cô. Trên đây cuộc sống giáo viên đơn giản, mộc mạc nhưng đáng yêu lắm. Chúng tôi cùng trân trọng, cảm thông và giúp đỡ nhau vượt qua cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, để giờ đây khi nhìn lại tôi phải cảm ơn cuộc sống giáo viên đó vì nhờ khoảng thời gian này mà tôi trưởng thành hơn và có được thành tích trong công tác giảng dạy. Đáng quý cái cảm giác ấm áp và thân thương khi nhận được tình cảm chân tình của các đồng nghiệp, tình cảm thơ ngây trong sáng của học trò thân yêu vì cứ mỗi ngày đến lớp khi được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ và vui đùa của các con như tiếp thêm năng lượng cho tôi cho một ngày làm việc hiệu quả và giáo viên của trường tôi tận tình và yêu thương học sinh  lắm. Các cô  là những người đưa đò cao cả, bằng cả tâm và tài của mình, các cô như người mẹ hiền thứ hai của trẻ, đã yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ bao lớp học sinh. Không có gì có thể so sánh với công ơn của cô đã dành cho lớp lớp học sinh nơi đây.
      Yêu biết bao ngôi trường này và đâu đấy trong tôi lúc này là cảm giác pha lẫn giữa lo âu, trăn trở về “cơm, áo, gạo, tiền” và niềm vui khi đã tích lũy đủ hành trang trong quãng đời giáo viên của mình. Tôi biết rằng, tôi giờ đây cần phải biến những cảm xúc ấy thành động lực, phải đem những hành trang về kiến thức và kỹ năng sống mà mái trường này đã cho tôi để hiện thực hóa những khát vọng và hoài bão bản thân, để không phụ những gửi gắm mà ngôi trường này và bao lớp học trò thân yêu đã dành cho tôi. Với sự trẻ trung và năng động vốn có, sự tận tâm và lòng yêu nghề mến trẻ của những người đưa đò nơi đây, tôi cũng như những giáo viên đã và đang giảng dạy tại mái trường này tin rằng: Trường mầm non Ban Mai sẽ luôn là ngôi nhà thứ hai của trẻ, để trẻ luôn cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” tôi phải cống hiến hết khả năng của mình vì "nghề cao quý" này.
Sau đây là một số hình ảnh:
received 680646912657876

received 369068100917487