HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023

Thứ sáu - 11/11/2022 17:55
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 Trường Mầm non Ban Mai tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường từ ngày 07 đến ngày 11 tháng 11 năm 2022.
Tham gia Hội thi gồm có 14/25 cán bộ giáo viên trong trường đăng ký tham gia và trải qua hai phần thi chính: Phần thi thuyết trình biện pháp, phần thi thực hành các hoạt động giáo dục. Cụ thể, trong phần thi thuyết trình giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại nhóm, lớp nơi giáo viên đang làm việc. Phần thi thực hành: Mỗi giáo viên sẽ phải tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi.
Với lòng yêu nghề, mến trẻ thật sự tâm huyết nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao các cô luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình. Các tiết dạy của giáo viên đều được đầu tư trong hoạt động chuẩn bị đồ dùng dạy học một cách chu đáo, tác phong sư phạm nhẹ nhàng truyền cảm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp, biện pháp tổ chức hoạt động cho trẻ thể hiện rõ quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”.
Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện tốt kỹ năng sư phạm, sáng tạo tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao chuyên môn, mỗi giáo viên thực hiện 01 tiết dạy về các đề tài, độ tuổi và lĩnh vực (đi sâu vào các chuyên đề chính được thực hiện trong năm học) đã được bốc thăm. Ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và quy định hội thi đã ban hành.
100% giáo viên dự thi đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao 100% số giờ đạt Khá, Giỏi, 0 có giờ ĐYC.
Thông qua Hội thi giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt giáo dục theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm" đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm "học bằng chơi, chơi mà học". Cũng thông qua Hội thi này BGH nhà trường nhận thấy được điểm mạnh, điểm yếu của từng giáo viên; các nội dung, các chuyên đề cần được bồi dưỡng để từ đó xây dựng kế hoạch chuyên môn của nhà trường ngày cành phù hợp và hiệu quả hơn.
Sau đây là một số hình ảnh Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023:

Tác giả bài viết: MN Ban Mai